Skip to main content

ਪੋਰਕ(ਸੂਰ ਦਾ ਮਾਸ) ਵਿਸ਼ਾ ਸੂਚੀ ਖਪਤ ਪੈਟਰਨ ਪੋਸ਼ਣ ਹਵਾਲੇ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਮੇਨੂBrazilbrazil.comArchived"China launches a pork-price index to smooth the "pig cycle"""Livestock and Poultry: World Markets and Trade."ArchivedLivestock and Poultry: World Markets and TradeLivestock and Poultry: World Markets and Trade"Danish Christmas dinner"Fresh Pork...from Farm to TableArchivedUSDA"Calories in Pork, Fresh, Loin, Tenderloin""Top 10 Foods Highest in Thiamin (Vitamin B1);from google (thiamin source) result 1""Thiamin: Unlike other types of red meat, such as beef and lamb, pork is particularly rich in thiamin. Thiamin is one of the B-vitamins and plays an essential role in various body functions (4);from google (pork nutrition value) result 1""Pork board swaps 'White Meat' for 'Be Inspired'"

ਏਸ਼ੀਆਯੂਰਪਅਫਰੀਕਾਅਮਰੀਕਾ












ਪੋਰਕ(ਸੂਰ ਦਾ ਮਾਸ)




ਵਿਕੀਪੀਡੀਆ, ਇੱਕ ਅਜ਼ਾਦ ਗਿਆਨਕੋਸ਼ ਤੋਂ






Jump to navigation
Jump to search




ਪੋਰਕ ਬੈਲੀ ਕੱਟ, ਮਾਸਪੇਸ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਚਰਬੀ ਦੀਆਂ ਪਰਤਾਂ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ




ਰੋਟਿਸਸਰੀ ਤੇ ਹੌਲੀ-ਭੁੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਸੂਰ


ਪੋਰਕ ਇਕ ਸੂਰ ਦੀ ਮਾਸ ਦਾ ਰਸੋਈ ਨਾਮ ਹੈ।
(ਸੁਸ ਸਕਰੋਫ ਘਰੇਲੂ) ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਖਾਧਾ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਮੀਟ ਹੈ, ਸੂਰ ਦੇ 5000 ਬੀ.ਸੀ. ਸੂਰ ਨੂੰ ਪਕਾਇਆ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਹੋਇਆ ਦੋਨੋ ਖਾਧਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਲਾਜ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸੂਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਸ਼ੈਲਫ ਦੀ ਉਮਰ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਹਾਮ, ਪੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਸੂਰ, ਗਾਮੋਨ, ਬੇਕਨ ਅਤੇ ਲੰਗੂਚਾ ਬਚਾਏ ਗਏ ਸੂਰ ਦੇ ਉਦਾਹਰਣ ਹਨ।


ਪੂਰਬੀ ਅਤੇ ਦੱਖਣ ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਸੂਰ ਦਾ ਮੀਟ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੇਰੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਮੀਟ ਹੈ, ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਮੱਧ ਯੂਰਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਆਮ ਹੈ। ਇਸਦੀ ਚਰਬੀ ਵਾਲੀ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਸੁਹਾਵਣਾ ਬਣਤਰ ਲਈ ਏਸ਼ੀਆਈ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦੀ ਬਹੁਤ ਹੀ ਕੀਮਤੀ ਹੈ। ਧਾਰਮਿਕ ਕਾਰਨਾਂ ਕਰਕੇ, ਯਹੂਦੀ ਅਤੇ ਮੁਸਲਿਮ ਖੁਰਾਕੀ ਕਾਨੂੰਨ ਦੁਆਰਾ ਸੂਰ ਦਾ ਖਪਤ ਮਨਾਉਣਾ ਮਨ੍ਹਾ ਹੈ, ਕਈ ਸੁਝਾਏ ਸੰਭਵ ਕਾਰਨ ਸੂਰ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਵਿਚ ਸੀਮਤ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁਝ ਮੁਸਲਿਮ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚ ਗ਼ੈਰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਹੈ।




ਵਿਸ਼ਾ ਸੂਚੀ





  • 1 ਖਪਤ ਪੈਟਰਨ

    • 1.1 ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸੂਰ ਦਾ ਖਪਤ


    • 1.2 ਤਾਜਾ ਮੀਟ



  • 2 ਪੋਸ਼ਣ


  • 3 ਹਵਾਲੇ




ਖਪਤ ਪੈਟਰਨ




ਇੱਕ ਰਵਾਇਤੀ ਆਸਟ੍ਰੀਅਨ ਪਕਾਇਆ ਹੋਇਆ ਪਕਾਉਣਾ, ਆਲੂ ਕਰਕਟੈਕਟਾਂ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਮਸ਼ਰੂਮ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨਾਲ ਪਰੋਸਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।


ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮੀਟ ਦੇ ਲਗਭਗ 38% ਮੀਟ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਸੂਰ ਦਾ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਸਭਤੋਂ ਬਹੁਤ ਜਿਆਦਾ ਖੁਰਾਕ ਖਾਧਾ ਮੀਟ ਹੈ ਖਪਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਥਾਨਾਂ ਤੋਂ ਵੱਖਰੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਮੱਧ ਪੂਰਬ ਵਿਚ ਮੀਟ ਖਾਣ ਲਈ ਮਨਾਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਮੁਸਲਿਮ ਸੰਸਾਰ ਕਰਕੇ ਯਹੂਦੀ ਕੋਸ਼ਰ ਅਤੇ ਇਸਲਾਮੀ ਹਜ਼ਾਰੀ ਖੁਰਾਕ ਬੰਦਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ। ਪਰ, ਪੂਰਬੀ ਅਤੇ ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ, ਯੂਰਪ, ਸਬ-ਸਹਾਰਾ ਅਫਰੀਕਾ, ਅਮਰੀਕਾ ਅਤੇ ਓਸੀਆਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸੂਰ ਦਾ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ ਤੇ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਸੰਸਾਰ ਭਰ ਵਿਚ ਸੂਰ ਪਾਲਕ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦੀ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਜੈਮੋਨ ਸਭ ਤੋਂ ਮਸ਼ਹੂਰ ਸਪੈਨਿਸ਼ ਇਨਲੇ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸੂਰ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਲੱਤਾਂ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਹੈ। ਉਦਾਹਰਨ ਲਈ, ਫੀਜੌਡਾਡਾ, ਬਰਾਜ਼ੀਲ (ਜੋ ਕਿ ਪੁਰਤਗਾਲ ਵਿਚ ਵੀ ਸੇਵਾ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ) ਦਾ ਕੌਮੀ ਕਟੋਰੇ, ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਤੌਰ ਤੇ ਸੂਰ ਦਾ ਸੰਜੋਗ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ: ਕੰਨ, ਪੂਛ ਅਤੇ ਪੈਰ।[1]


ਯੂ.ਐਸ.ਡੀਏ ਦੀ ਫੌਰਨ ਐਗਰੀਕਲਚਰਲ ਸਰਵਿਸ ਅਨੁਸਾਰ, 2006 ਵਿੱਚ (ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਅੰਕੜਿਆਂ) ਵਿੱਚ ਕਰੀਬ 100 ਮਿਲੀਅਨ ਮੀਟਰਿਕ ਟਨ ਸੂਰ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਸ਼ਹਿਰੀਕਰਨ ਅਤੇ ਡਿਸਪੋਸੇਜਲ ਆਮਦਨ ਵਿਚ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਨਾਲ ਚੀਨ ਵਿਚ ਸੂਰ ਦੀ ਖਪਤ ਵਿਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ 2006 ਵਿਚ 2002 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 20% ਵੱਧ ਸੀ ਅਤੇ 2007 ਵਿਚ ਹੋਰ 5% ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਸੰਸਾਰ ਭਰ ਵਿੱਚ 2017 ਤੱਕ, ਚੀਨ ਵਿੱਚ ਅੱਧੇ ਸੰਸਾਰ ਦੇ ਸੂਰ ਦਾ ਮਾਸ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।[2][3] 



ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸੂਰ ਦਾ ਖਪਤ






























































































































































ਦੇਸ਼
2009
2010
2011
2012
2013
2014
2015
2016
ਚੀਨ
48,823
51,157
50,004
52,725
54,250
57,195
56,668
54,070
ਯੂਰੋਪੀ ਸੰਘ
20,691
20,952
20,821
20,375
20,268
20,390
20,913
20,062
ਸੰਯੁਕਤ ਪ੍ਰਾਂਤ
9,013
8,654
8,340
8,441
8,616
8,545
9,341
9,452
ਰੂਸ
2,719
2,835
2,971
3,145
3,090
3,024
3,016
3,160
ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ
2,423
2,577
2,644
2,670
2,771
2,845
2,893
2,811
ਜਪਾਨ
2,467
2,488
2,522
2,557
2,553
2,543
2,568
2,590
ਵੀਅਤਨਾਮ
2,071
2,072
2,113
2,160
2,205
2,408
2,456
2,506
ਮੈਕਸੀਕੋ
1,770
1,784
1,710
1,850
1,945
1,991
2,176
2,270
ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ
1,480
1,539
1,487
1,546
1,598
1,660
1,813
1,868
ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼
1,356
1,418
1,432
1,446
1,533
1,551
1,544
1,659
ਯੂਕਰੇਨ
713
776
806
953
1,006
ਤਾਈਵਾਨ
925
901
919
906
892
875
930
897
ਕੈਨੇਡਾ
853
802
785
834
837
ਹੋੰਗਕੋੰਗ
486
467
558
547
537
ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ
464
482
482
511
528
ਚਿਲੀ
369
385
408
430
430
ਹੋਰ
3,615
3,756
3,932
4,022
4,183
6,869
6,587
6,656

ਕੁੱਲ
100,238
103,045
101,934
105,118
107,242
109,896
109,095
108,001
In metric tons ('000s), Source: USDA reports, 2009–2013 figures,[4]:16 2014–2016 figures[5]:18


ਤਾਜਾ ਮੀਟ


ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਲਾਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਮਾਸ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵਰਤਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੁੱਧ ਚੁੰਘਾਉਣ ਵਾਲੇ ਸੂਰ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ, ਦੋ ਤੋਂ ਛੇ ਹਫਤਿਆਂ ਦੀ ਉਮਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਛੋਟੀ ਸੂਈ ਦਾ ਸਾਰਾ ਸਰੀਰ ਭੁੰਨਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਡੈਨੀਸੀਅਨ ਪਾਸਟੋਡ ਪੋਰਕ ਜਾਂ ਫਲੇਸੈਸਟੈਗ, ਜੋ ਕ੍ਰਿਸਪੀ ਕਰਕਿੰਗ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਉਹ ਕ੍ਰਿਸਮਸ ਦੇ ਕ੍ਰਿਸਮਸ ਦੇ ਡਿਨਰ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਕੌਮੀ ਪਸੰਦੀਦਾ ਹੈ।[6]



ਪੋਸ਼ਣ





ਸੂਰ, ਤਾਜ਼ਾ, ਸਾਰਾ, ਅਲੱਗ ਥਲੱਗ ਅਤੇ ਚਰਬੀ, ਪਕਾਏ ਹੋਏ, ਬਰੋਇਲਡ
ਊਰਜਾ
1,013 kJ (242 kcal)


  • ਇਕਾਈਆਂ

  • μg = ਮਾਈਕਰੋਗਰਾਮ • mg = ਮਿਲੀਗਰਾਮ

  • IU = ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਇਕਾਈ



ਫ਼ੀਸਦੀਆਂ ਦਾ ਮੋਟਾ-ਮੋਟਾ ਅੰਦਾਜ਼ਾ ਬਾਲਗਾਂ ਵਾਸਤੇ ਅਮਰੀਕੀ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਲਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।

ਇਸ ਦੀ ਮਾਇਓਗਲੋਬਿਨ ਸਮੱਗਰੀ ਬੀਫ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਪਰ ਚਿਕਨ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ। USDA ਪੋਰਕ ਨੂੰ ਇੱਕ ਲਾਲ ਮੀਟ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਵਰਤਦਾ ਹੈ ਥਾਈਮਿਨ (ਵਿਟਾਮਿਨ ਬੀ 1) ਵਿੱਚ ਸੂਰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ। ਸੂਰ ਦੇ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਪਕਦਾਰ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਪਾਲਤੂ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੇ ਮੀਟ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਹੈ, ਪਰ ਇਹ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਅਤੇ ਸੰਤ੍ਰਿਪਤ ਚਰਬੀ ਵਿੱਚ ਉੱਚੇ ਹੈ।[7][8][9][10]


1987 ਵਿੱਚ ਯੂਐਸ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪੋਕਰ ਬੋਰਡ ਨੇ ਸੂਰ ਦੇ ਮਾਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਿਕਨ ਅਤੇ ਟਰਕੀ (ਚਿੱਟੇ ਮੀਟ) ਦੀ ਜਨਤਕ ਧਾਰਨਾ ਦੇ ਕਾਰਨ- "ਦੂਜਾ ਚਿੱਟਾ ਮੀਟ" ਨੂੰ ਸੂਰ ਦਾ ਰੁਤਬਾ ਦੇਣ ਲਈ ਵਿਗਿਆਪਨ ਮੁਹਿੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਮੁਹਿੰਮ ਬੇਹੱਦ ਕਾਮਯਾਬ ਰਹੀ ਅਤੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ 87% ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਨੇ ਨਸ਼ਾ ਨਾਲ ਸੂਰ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੀ। ਬੋਰਡ ਨੇ 4 ਮਾਰਚ 2011 ਨੂੰ ਨਾਅਰਾ ਖਤਮ ਕੀਤਾ।[11]



ਹਵਾਲੇ




  1. Brazilbrazil.com Archived 21 August 2008 at the Wayback Machine.


  2. "China launches a pork-price index to smooth the "pig cycle"". The Economist. 21 April 2017. Retrieved 23 April 2017. 


  3. "Livestock and Poultry: World Markets and Trade." Archived 28 September 2007 at the Wayback Machine. Circular Series DL&P 2-06, Foreign Agricultural Service, United States Department of Agriculture, October 2006. Retrieved on 15 August 2007.


  4. Livestock and Poultry: World Markets and Trade. United States Department of Agriculture. November 2013. https://web.archive.org/web/20140207210513/http://apps.fas.usda.gov/psdonline/circulars/livestock_poultry.pdf. 


  5. Livestock and Poultry: World Markets and Trade. United States Department of Agriculture. October 2016. http://apps.fas.usda.gov/psdonline/circulars/livestock_poultry.pdf. Retrieved on 1 ਅਗਸਤ 2016. 


  6. "Danish Christmas dinner", Wonderful Denmark. Retrieved 17 December 2011.


  7. Fresh Pork...from Farm to Table Archived 14 July 2007 at the Wayback Machine. USDA Food Safety and Inspection Service.


  8. "Calories in Pork, Fresh, Loin, Tenderloin". Calorie Count. 


  9. "Top 10 Foods Highest in Thiamin (Vitamin B1);
    from google (thiamin source) result 1".
     



  10. "Thiamin: Unlike other types of red meat, such as beef and lamb, pork is particularly rich in thiamin. Thiamin is one of the B-vitamins and plays an essential role in various body functions (4);
    from google (pork nutrition value) result 1".
     



  11. "Pork board swaps 'White Meat' for 'Be Inspired'". Associated Press. 4 March 2011. Retrieved 8 March 2011. 









"https://pa.wikipedia.org/w/index.php?title=ਪੋਰਕ(ਸੂਰ_ਦਾ_ਮਾਸ)&oldid=429981" ਤੋਂ ਲਿਆ













ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਮੇਨੂ



























(RLQ=window.RLQ||[]).push(function()mw.config.set("wgPageParseReport":"limitreport":"cputime":"0.228","walltime":"0.284","ppvisitednodes":"value":1655,"limit":1000000,"ppgeneratednodes":"value":0,"limit":1500000,"postexpandincludesize":"value":24067,"limit":2097152,"templateargumentsize":"value":3526,"limit":2097152,"expansiondepth":"value":14,"limit":40,"expensivefunctioncount":"value":0,"limit":500,"unstrip-depth":"value":0,"limit":20,"unstrip-size":"value":10987,"limit":5000000,"entityaccesscount":"value":0,"limit":400,"timingprofile":["100.00% 205.715 1 -total"," 53.43% 109.918 1 ਫਰਮਾ:Reflist"," 42.76% 87.968 1 ਫਰਮਾ:ਜਾਣਕਾਰੀਡੱਬਾ_ਖ਼ੁਰਾਕੀ_ਗੁਣ"," 36.38% 74.839 1 ਫਰਮਾ:Infobox"," 18.03% 37.096 1 ਫਰਮਾ:Convert"," 17.84% 36.698 2 ਫਰਮਾ:Cite_news"," 16.17% 33.274 2 ਫਰਮਾ:Cite_report"," 12.38% 25.462 2 ਫਰਮਾ:Citation/core"," 4.33% 8.908 3 ਫਰਮਾ:Cite_web"," 4.24% 8.719 3 ਫਰਮਾ:Webarchive"],"scribunto":"limitreport-timeusage":"value":"0.069","limit":"10.000","limitreport-memusage":"value":3806943,"limit":52428800,"cachereport":"origin":"mw1326","timestamp":"20190727105155","ttl":2592000,"transientcontent":false););"@context":"https://schema.org","@type":"Article","name":"u0a2au0a4bu0a30u0a15(u0a38u0a42u0a30 u0a26u0a3e u0a2eu0a3eu0a38)","url":"https://pa.wikipedia.org/wiki/%E0%A8%AA%E0%A9%8B%E0%A8%B0%E0%A8%95(%E0%A8%B8%E0%A9%82%E0%A8%B0_%E0%A8%A6%E0%A8%BE_%E0%A8%AE%E0%A8%BE%E0%A8%B8)","sameAs":"http://www.wikidata.org/entity/Q191768","mainEntity":"http://www.wikidata.org/entity/Q191768","author":"@type":"Organization","name":"Contributors to Wikimedia projects","publisher":"@type":"Organization","name":"Wikimedia Foundation, Inc.","logo":"@type":"ImageObject","url":"https://www.wikimedia.org/static/images/wmf-hor-googpub.png","datePublished":"2018-05-12T09:18:43Z","dateModified":"2018-05-22T10:45:09Z","image":"https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/49/Schweinebauch-2.jpg","headline":"u0a38u0a42u0a30 u0a26u0a3e u0a2eu0a3eu0a38"(RLQ=window.RLQ||[]).push(function()mw.config.set("wgBackendResponseTime":126,"wgHostname":"mw1320"););

Popular posts from this blog

Kamusi Yaliyomo Aina za kamusi | Muundo wa kamusi | Faida za kamusi | Dhima ya picha katika kamusi | Marejeo | Tazama pia | Viungo vya nje | UrambazajiKuhusu kamusiGo-SwahiliWiki-KamusiKamusi ya Kiswahili na Kiingerezakuihariri na kuongeza habari

SQL error code 1064 with creating Laravel foreign keysForeign key constraints: When to use ON UPDATE and ON DELETEDropping column with foreign key Laravel error: General error: 1025 Error on renameLaravel SQL Can't create tableLaravel Migration foreign key errorLaravel php artisan migrate:refresh giving a syntax errorSQLSTATE[42S01]: Base table or view already exists or Base table or view already exists: 1050 Tableerror in migrating laravel file to xampp serverSyntax error or access violation: 1064:syntax to use near 'unsigned not null, modelName varchar(191) not null, title varchar(191) not nLaravel cannot create new table field in mysqlLaravel 5.7:Last migration creates table but is not registered in the migration table

은진 송씨 목차 역사 본관 분파 인물 조선 왕실과의 인척 관계 집성촌 항렬자 인구 같이 보기 각주 둘러보기 메뉴은진 송씨세종실록 149권, 지리지 충청도 공주목 은진현